#21+ Mẫu Mộ Đá Hoa Cương Công Giáo Đẹp Nhất Đá Nguyên Khối

​​​​​​​Mộ đá hoa cương công giáo với thiết kế và hoa văn đặc trưng, thể hiện được sự tôn kính dành cho người đã mất. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết nhé!

Mộ đá hoa cương công giáo với thiết kế và hoa văn đặc trưng, thể hiện được sự tôn kính dành cho người đã mất và niềm tin tín ngưỡng của giáo dân. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những mẫu mộ công giáo bằng chất liệu đá hoa cương đẹp nhất để bạn tham khảo.

1. Tổng quan về mộ đá hoa cương công giáo 

Mộ đá hoa cương công giáo là mộ phần của người công giáo, được làm từ chất liệu đá hoa cương. Đây là chất liệu đá có độ cứng cao, sáng bóng, khó bị trầy xước và ít bị tác động bởi thời tiết. Về mặt phong thủy, đá hoa cương có nhiều màu sắc nên dễ dàng chọn được màu đá phù hợp với mệnh.

Mộ đá hoa cương thường có hình hộp chữ nhật, được chế tác từ đá hoa cương nguyên khối hoặc từ những tấm đá lắp ghép lại. Dù theo kiểu chế tác nào thì cũng bao gồm các bộ phận cơ bản như đế mộ, thân mộ và bia mộ, mang vẻ đẹp trang nghiêm.

Trên mộ được chạm khắc những hoa văn, họa tiết đặc trưng như cây thánh giá, cây nho, thiên thần, quyển kinh thánh,…Những hoa văn, họa tiết này vừa có tác dụng trang trí, giúp mộ phần thêm trang trọng, đẹp mắt; vừa thể hiện được những ý nghĩa tốt đẹp và niềm tin tín ngưỡng.

Kích thước mộ đá hoa cương công giáo rất đa dạng, phổ biến nhất là 69 x 107cm, 81 x 127 cm, 107 x 167 cm,… Nói chung, khách hàng có thể chọn kích thước có sẵn hoặc đặt kích thước theo yêu cầu.

>> Xem thêm bài viết: Người công giáo có cúng đầy tháng không nhé!

2. Mộ đá hoa cương có những loại nào?

Mộ đá hoa cương được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như chất liệu đá, loại đá, màu sắc, cách chế tác,…

2.1. Phân loại mộ đá hoa cương theo chất liệu

Dựa vào chất liệu, người ta phân loại mộ đá hoa cương công giáo thành mộ đá tự nhiên và mộ đá nhân tạo. Trong đó, mộ đá tự nhiên được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và độ bền nên giá thành đắt. Còn mộ đá nhân tạo thì đa dạng màu sắc, giá thành rẻ nhưng độ bền thì không cao bằng.

Mộ đá hoa cương công giáo rất đa dạng kiểu dáng và màu sắc, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

2.2. Phân loại mộ đá hoa cương theo loại đá

Theo loại đá, mộ đá hoa cương bao gồm:

  • Đá hoa cương đen ánh kim
  • Đá hoa cương đỏ Ruby Bình Định

  • Đá hoa cương đỏ Ruby Ấn Độ

  • Đá hoa cương tím Mông Cổ

  • Đá hoa cương hồng Gia Lai

  • Đá trắng Suối Lau

One thought on “#21+ Mẫu Mộ Đá Hoa Cương Công Giáo Đẹp Nhất Đá Nguyên Khối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969003301